• 31

    ส.ค. 2561

  • 2,448

“ขอบคุณท่าน ที่ร่วมกันสร้างบ้านในฝันให้ผม”

ครอบครัวของ ‘ธนากร’ และ ‘ธนภัทร’ หมู่ 2 ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น

เพราะไฟฟ้าลัดวงจรเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้านของ นายธนากร และ ด.ช.ธนภัทร เด็กในโครงการอุปการะเด็ก ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พื้นที่ดำเนินงานโครงการพัฒนาฯ แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น เพียงชั่วข้ามคืน สองครอบครัว 7 ชีวิตที่อาศัยอยู่รวมกันในบ้านหลังนี้ต้องกลายผู้ที่ไร้บ้านพักอาศัย 

เร่งรีบเพื่อช่วยเหลือคลายทุกข์
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย หน่วยงานภาครัฐ และหน่วยงานบรรเทาทุกข์ในพื้นที่ กู้ภัยขุนพลจุดแวงใหญ่ เพื่อนบ้านในชุมชน ได้ดำเนินการส่งความช่วยเหลือเร่งด่วนเพื่อบรรเทาความลำบากในเบื้องต้น
 “พวกผมต้องนอนกันในเต้นท์ที่หน่วยงานบรรเทาทุกข์ในชุมชนนำมาช่วยเหลือครับ แต่พอฝนตกหนักๆ เต้นท์พักไม่ได้ พ่อแม่เลยเอาไม้และสังกะสีเก่าๆ มาปลูกเป็นเพิงพอได้อยู่กันไปก่อนครับ” ธนากร ผู้เป็นพี่ชายเล่า
แต่เงินที่ได้รับความช่วยเหลือเบื้องต้นมานั้นไม่เพียงพอจะสร้างบ้านให้คืนกลับมาอยู่อาศัยสำหรับสมาชิก 7 คนได้ มูลนิธิศุภนิมิตฯ จึงได้เร่งระดมจัดหาทุนเพิ่มเติมเพื่อให้พวกเขาได้มี ‘บ้าน’ โดยเร็วที่สุด

“บ้านใหม่” สร้างด้วยรักและน้ำใจจากทุกท่าน
ด้วยความช่วยเหลือจากท่านและทุกภาคส่วนที่ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • น้ำใจแบ่งปันจาก ‘ท่าน’ เพื่อการสร้างบ้านใหม่ให้กับพวกเขา
  • อบต.คอนฉิม ที่ช่วยสนับสนุนการถมดินปรับสภาพพื้นที่การก่อสร้างบ้าน
  • ห้างร้านที่จำหน่ายวัสดุก่อสร้างร่วมบริจาคปูนซีเมนต์ และยังจำหน่ายวัสดุก่อสร้างที่จำเป็นในราคาต้นทุน
  • คณะกรรมการหมู่บ้านและผู้นำชุมชนที่ร่วมกันกำกับดูแลงบประมาณในการก่อสร้างบ้าน
  • เพื่อนบ้านในชุมชน และญาติๆ ที่มาช่วยกัน ‘ลงแขก’ ทั้งขุดดิน มัดลวด เทปูนพื้น เทคาน และงานโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ และสมาชิกทุกคนในบ้านก็ได้มีส่วนในการร่วมกันสร้างบ้านหลังนี้ด้วย

ด้วยการแบ่งปันจาก ‘ท่าน’ และน้ำใจจากทุกคน ตอนนี้ครอบครัวของธนากรและธนภัทร และครอบครัวของป้า รวม 7 ชีวิต ได้กลับคืนสู่บ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เสียงแห่งความสุข เมื่อทุกคนได้กลับสู่บ้าน
ของพวกเขา

 “ขอบคุณท่านที่แบ่งปันน้ำใจสร้างบ้านให้ครอบครัวผมครับ ขอบคุณลุง ป้า น้าๆ และทุกคนที่มาช่วยกันสร้างบ้านด้วยครับ บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ทุกๆ คนได้มีส่วนร่วมกันสร้างครับ พ่อแม่ผมที่ทำงานก่อสร้างก็ได้มีโอกาสสร้าง และใช้ฝีมือช่างที่มีในการตกแต่งบ้านของตัวเอง ผมกับน้องก็มาช่วยสร้างด้วยครับ ช่วยผสมปูน หิ้วถังปูน ช่วยก่ออิฐ ฉาบปูน และทาสีบ้านในวันหยุดครับ พ่อ แม่ ผม และน้อง เลือกทาสีบ้านเป็นสีชมพูครับ เป็นสีแทนความรักที่ท่านได้มอบให้กับครอบครัวของพวกเรา หากไม่ได้รับการบริจาก ความช่วยเหลือ และการมีน้ำใจของทุกท่าน ครอบครัวของพวกเราคงไม่มีโอกาสมีบ้านที่มั่นคงและสวยงามเหมือนกับวันนี้ครับ” ธนากร กล่าวขอบคุณน้ำใจที่ได้รับในฐานะตัวแทนของครอบครัว

“ผมจะเป็นเด็กดี จะตั้งใจทำความดี แบ่งปันและช่วยเหลือสังคม เหมือมกับที่ท่านได้ให้โอกาสกับพวกเราครับ” อีกเสียงขอบคุณจาก ธนภัทร น้องคนเล็กของบ้าน

 


แสดงความคิดเห็น