• 07

    ส.ค. 2561

  • 2,299

ตอนนี้บ้านของหนูสร้างเสร็จแล้วนะคะ ขอบคุณท่านมากที่ได้ช่วยเหลือหนูและครอบครัว

หมู่บ้านแหลมสัก หมู่ 3 ต.แหลมสัก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่

 

พายุพัดบ้านไป น้ำใจ “ท่าน” พัดบ้านมา
เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝน ฟ้าคะนองทั้งสองฝั่งของจังหวัดภาคใต้ สร้างความเสียหายหนักแก่ครอบครัวบ้านริมทะเล บ้านน้องเพชรา จากโครงการอ่าวลึก จังหวัดกระบี่พังราบทั้งหลัง กลายเป็นเศษซากไม้ภายในคืนนั้น ขอบคุณน้ำใจจากท่าน ชาวบ้านในชุมชน และหน่วยงาน อบต. ที่ได้ช่วยกันเติมต่อ ก่อสร้างบ้านหลังใหม่จนแล้วเสร็จวันนี้

เร่งช่วย เร่งสร้าง บ้านหลังใหม่ให้น้อง
หลังได้รับรายงานความเสียหาย มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ได้เร่งจัดหาปัจจัยจำเป็นพื้นฐานให้แก่ครอบครัวน้องเพชรา ทั้งที่นอน หมอน มุ้ง ผ้าห่ม และเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ รวมทั้งได้ประสานกับ อบต. แหลมสักซึ่งได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 33,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายโครงสร้างบ้านและหลังคา โดยมูลนิธิฯ ได้เร่งระดมจัดหาทุนเพิ่มเติมเพื่อใช้เสริมส่วนอื่นๆ ในการสร้างบ้านที่แข็งแรงทั้งเสาคอนกรีต  คานไม้หนา หลังคาสังกะสี พื้นกระดานอัดซีเมนต์สำเร็จรูป ไม้ฝาสังเคราะห์ หลังคาสังกะสี และชิ้นส่วนประกอบต่างๆ เพื่อให้บ้านที่สร้างนี้สามารถทนต่อสภาพอากาศที่เลวร้ายได้ รวมทั้งได้สร้างห้องน้ำโดยใช้สุขภัณฑ์ที่ถูกสุขลักษณะอนามัยที่ดีเพิ่มด้วย

คนละมือ คนละไม้ ขอบคุณทุกน้ำใจจากทุกท่าน
จากการระดมทุน 2 เดือน ผู้บริจาค 26 คน จำนวนเงินระดมทุน 32,350 บาท เสริมด้วยเงินจากกองทุนเพื่อน้องยากไร้อีก 66,250 บาท มูลนิธิฯ ได้เร่งส่งต่อการแบ่งปันจาก “ท่าน” ไปยังพื้นที่เพื่อเร่งดำเนินการสร้างบ้านโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ ผู้ปกครองและชาวบ้านในชุมชนยังได้ร่วมมือ ร่วมใจกัน นำอุปกรณ์ เครื่องมือก่อสร้าง และวัสดุบางส่วนมาเพิ่มและช่วยลงมือ ลงแรงในการก่อสร้างด้วย

 


เสียงขอบคุณด้วยความสุข 
"ตอนนี้บ้านของหนูสร้างเสร็จแล้วนะคะ หนูขอบคุณท่านเป็นอย่างมากที่ได้ช่วยเหลือหนูและครอบครัวให้มีบ้านอยู่อีกครั้ง ถ้าไม่ได้รับความช่วยเหลือจากท่าน หนูก็ไม่รู้ว่าจะพากันไปอยู่ที่ไหน หนูขอบคุณท่านมากๆ อีกครั้งนะคะ ที่เมตตาต่อหนูและครอบครัว หนูสัญญาว่าจะเป็นเด็กดี จะตั้งใจเรียน และจะไม่ทำให้ท่านผิดหวังค่ะ สุดท้ายนี้หนูขอให้ท่านและครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขมากๆ นะคะ"

น.ส.นริศรา ผู้ประสบภัย
จาก โครงการพัฒนาชุมชนเป็นพื้นที่แบบพึ่งตนเองและยั่งยืนอ่าวลึก จ.กระบี่


"รู้สึกตื้นตันใจในการช่วยเหลือของมูลนิธิฯ ผู้บริจาค และเพื่อนบ้านที่มาช่วยกันลงแรงซ่อมบ้านให้ค่ะ  จากสภาพบ้านตอนโดนพายุ ไม่คิดเลยว่าครอบครัวจะได้บ้านที่ดีขนาดนี้กลับคืนมา ตอนนั้นขอแค่อยู่ได้ก็พอ คืนแรกที่เข้ามานอน คิดแต่ว่าบ้านหลังนี้จะใช่บ้านของเราจริงๆ เหรอ เพราะเป็นบ้านหลังที่ดีที่สุดที่เคยมีเลยค่ะ ตอนนี้ตื้นตันใจจนพูดอะไรไม่ออกจริงๆ ขอขอบคุณท่านมากนะคะ

น.ส.จริยา เด่นมาลัย
แม่ของ น.ส.นริศรา


แสดงความคิดเห็น